Giới thiệu

Xin chào các bạn,

CrabitatVN được lập ra với mong muốn mang đến một góc nhìn mới mẻ về loài hermit crab. Từ sâu trong tâm thức người Việt, hermit crab gắn liền với tên gọi dân gian là “ốc mượn hồn” vì đặc tính sống nhờ vào một chiếc vỏ mượn. Tên gọi “ốc mượn hồn” có thể đúng về hình thức khi chiếc vỏ chiếm gần hết hình ảnh của loài sinh vật này nhưng về bản chất là sai. Hermit crab là một loài giáp xác có họ gần với cua nên tên gọi chính xác hơn và dịch sát nghĩa với tên tiếng Anh phải là “cua ẩn sĩ”. Tuy nhiên, crabitatVN sẽ vẫn giữ tên gọi “hermit crab” trong các bài viết và sẽ đôi khi dùng từ “ốc” khi đề cập tới sinh vật này.

Bên cạnh việc chia sẻ, trao đổi về hermit crab, crabitatVN cũng đồng thời phân phối các loại hermit crab và những thứ liên quan mật thiết đến sinh vật này như vỏ ốc, thức ăn, vật dụng trang trí hồ nuôi, v.v… dành cho những ai quan tâm. Ở những nước như Mỹ, Canada, Úc, Nhật, v.v…, hermit crab được nuôi trong nhà như một loài thú cưng (pet) và có nhiều sản phẩm hỗ trợ đa dạng. CrabitatVN bước đầu phát triển cũng học hỏi theo những sản phẩm từ các cửa hàng thú cưng (pet store) nước ngoài và kết hợp với các loại vật dụng sẵn có trong nước để tạo ra một sắc thái riêng cho thú chơi hermit crab của người Việt Nam.

Ngày 1/1/2014 đánh dấu sự ra đời chính thức của crabitatVN với địa bàn hoạt động tại TP.HCM. CrabitatVN hi vọng sẽ mang hình ảnh thân thiện và dễ thương của loài hermit crab đến gần với mọi người và giúp mọi người hiểu hơn về tập quán, đặc điểm của loài sinh vật còn khá mới mẻ này.

I__m_not_Steampunk_Jewelry_by_clockwork_zero

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s